Clubs

NOXNOX COLLECTION TRAIL SAVANNAH THAILAND BY NOXNOX

blog

Clubs

  • 31 March 2021
  • 12 shared
  • 1983 view

NOXNOX COLLECTION TRAIL SAVANNAH STORY BY NOXNOX

 

     

          SAVANNAH TRAIL คืองานวิ่งเทรลที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายปีไม่ประจำ (แล้วแต่จุดประสงค์และโอกาสในแต่ละครั้ง) เป็นงานเทรลที่มีบรรยากาศอบอุ่นเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังหัดวิ่ง หรืออยากไปพักผ่อนด้วยและวิ่งเทรลด้วย ต้องบอกว่างานนี้แหละเหมาะมาก เพราะมีทั้งดนตรีแบบอคูสติกเล่นสด ไม่ใช้เครื่องขยายเสียง อาหารอิ่มหนำ สนามที่หนาวยะเยือกตอนปล่อยตัวแต่ร้อนแดดเปรี้ยงตอนเที่ยง ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นทุ่งหญ้าสะวันน่าเมืองไทย และ ป่าสนอันเป็นเอกลักษณ์

แล้วรู้ไหมงานนี้มีจุดเริ่มต้นเป็นมาอย่างไร?

          จุดเริ่มต้นต้องย้อนกลับไปเมื่อ 6 ปีที่แล้วมีโครงการหนึ่งที่ชื่อว่า PTT 7 SUMMITS ซึ่งโครงการนี้มีจุดประสงค์เพื่อส่งหมออีมไปพิชิตยอดเขาสูงสุด 7 แห่งใน 7 ทวีปทั่วโลก  ซึ่งก่อนหน้านั้น 5 ยอดเขาใน 5 ทวีป เริ่มต้นที่ Everest (2016), Kilimanjaro (2017), Elbrus (2017), Aconcagua (2017), Puncak Jaya (2018) หมออีมเดินหน้าพิชิตต่อเนื่องได้สำเร็จทุกครั้ง
    กระทั่งถึงคิวของ Denali ในปี 2018 หมออีมเล่าว่าได้เดินทางถึงแคมป์ 3 ท่ามกลางสภาพอากาศเลวร้าย และติดค้างอยู่ที่นั่นถึง 6 วันโดยที่ทำอะไรไม่ได้เลย ขึ้นต่อไม่ได้ ได้แต่เฝ้ารอให้อากาศดีขึ้น ก็ไม่เกิดขึ้นจนสุดท้ายเสบียงหมด ต้องยกเลิกการเดินทางและกลับเมืองไทยมาเงียบๆ โครงการ PTT Seven Summits หยุดชะงัก  

          เธอบอกว่าการเดินทางครั้งนี้ใช้งบประมาณมหาศาลจึงไม่ต้องการรบกวนผู้สนับสนุนมากไปกว่านี้  หากแต่เราก็ไม่ต้องการหยุดมันไว้เพียงเท่านี้เช่นกัน ไม่มีเวลาให้เสียใจมาก เราเดินหน้าต่อด้วยการหาทุนในสิ่งที่เราทำได้ สนามเทรล Trail Savannah Thailand ครั้งแรกจึงเกิดขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนโดย Suunto ถูกประกาศขึ้นเพื่อจุดประสงค์นำรายได้เป็นทุนสำหรับการเดินทางครั้งต่อไปในปีนั้น และในที่สุด เธอนำธงชาติไทยขึ้นไปถึงจุดสูงสุดของทวีปอเมริกาเหนือได้สำเร็จ บนภูเขาที่ชื่อว่า DENALI ก็เป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจ และ สำหรับจุดเริ่มต้นในการจัดงานนี้ขึ้นในปี 2020 ที่ทีมงานจะจัดงานขึ้นอีกครั้งเพราะว่าช่วงสองเดือนก่อนจัดงานทีมงานได้ทราบข่าวว่าอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงประสบเหตุน้ำท่วมหนัก พื้นที่อุทยานฯ เสียหาย ประกอบกับความที่ ที่นี่ก่อตั้งมานานหลายสิบปี (เป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 3 ของประเทศไทย ตั้งมาตั้งแต่ปี 2502) อาคารสถานที่ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ล้วนเก่าแก่และชำรุดทรุดโทรม ทั้งนี้งานนี้จึงจะจัดขึ้นและนำรายได้ให้กับทางอุทยานฯ เพื่อใช้ในการปรับปรุงอาคารสถานที่ ซึ่งก็จะเป็นประโยชน์กับนักท่องเที่ยวผู้มาเยือนอย่างพวกเราเองด้วย

สุดท้ายนี้ NOXNOX ก็ได้เป็นส่วนหนึ่งของการร่วมสนับสนุนในงาน SAVANNAH TRAIL ปี 2020 ซึ่งเรารู้สึกภูมิใจและดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนงานวิ่งเทรลดีดีแบบนี้ และเรายังมีสิ่งที่สามารถบันทึกความทรงจำในปีนี้ออกมาจำหน่ายเป็นพิเศษนั่นก็คือ NOXNOX รุ่น TRAIL SAVANNAH นั่นเอง

 

สนใจสั่งซื้อคลิ๊ก

-----------------------------------------